Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Với những bạn mới tham gia vào lĩnh vực Tradecoin, thường chưa biết cách phân tích biểu đồ tradecoin một cách hiệu quả nhất hoặc phân tích một cách chưa đúng dẫn đến việc bị thua lỗ hay không có lời. Hôm nay cointrade.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để phân tích biểu đồ trong trade đạt hiệu quả và chất lượng nhất để đem lại lợi nhuận cũng như tránh rủi ro cho mình trước khi trade.

phân tích biểu đồ tradecoin

Các Dạng Biểu Đồ Trong Phân Tích TradeCoin

Hiện nay trong phân tích biểu đồ tradecoin thì có 3 dạng đồ thị đang được sử dụng phổ biến đó là:

Line chart (đồ thị đường).

Bar chart (đồ thị thanh).

Candlestick chart (đồ thị nến).

Mỗi một loại đồ thị đều có những ưu/nhược điểm riêng của nó. Và hiện nay trong phân tích tradecoin thì đồ thị nến đang được sử dụng phổ biến nhất, kể cả trong chứng khoán, forex lẫn crypto. Dạng đồ thị nến này được hình thành từ những năm 1600 từ Nhật Bản. Ban đầu, người Nhật dùng nó để phân tích giá gạo.

phân tích biểu đồ tradecoin

Tuy nhiên Steven Nison lại được xem là người có công lớn nhất trong việc phát triển và phổ biến đồ thị nến, đồng thời cũng được xem là bậc thầy trong việc sử dụng kỹ thuật phân tích này. Như tên gọi của nó candlestick chart được cấu tạo từ các cây nến.

phân tích biểu đồ tradecoin

Như hình trên, có thể thấy, một cây nến tiêu chuẩn gồm 2 phần: thân nến và bóng nến. Đối với  loại nến tăng (màu xanh), giá đóng cửa sẽ cao hơn giá mở cửa. Đối với nến giảm (màu đỏ) thì ngược lại giá đóng cửa sẽ thấp hơn giá mở cửa.

Ngoài ra, phần giá trên cùng bóng nến sẽ là giá cao nhất, ngược lại với giá thấp nhất. Tuy nhiên cần lưu ý một điều, không phải bất kỳ cây nến nào cũng có đầy đủ cả thân nến và bóng nến.

>>>Xem thêm tại: kỹ năng về trade coin 

Các Dạng Nến Trong Biểu Đồ Phân Tích TradeCoin

Ở mục dưới đây, chỉ giới thiệu cho các bạn các loại dạng nến của biểu đồ chứ không đi sâu vào phân tích đặc điểm từng loại. Việc phân tích từng loại dạng nến sẽ có trong bài viết chuyên về loại biểu đồ này.

Có rất nhiều dạng nến khác nhau. Sau đây, xin giới thiệu với các bạn một số dạng nến cơ bản thường gặp, có giá trị dự báo xu hướng thị trường tradecoin.

  • Nến Marubozu

phân tích biểu đồ tradecoin

  • Nến Spining top (nến quay đầu)

phân tích biểu đồ tradecoin

  • Mẫu hình 3 nến giảm /Mãu hình 3 nến tăng

phân tích biểu đồ tradecoin

  • Bearish Engulfing & Bullish Engulfing

phân tích biểu đồ tradecoin

  • Nến Hammer (nến búa) & Hangingman (nến treo cổ)

phân tích biểu đồ tradecoin

  • Nến Inverted hammer & Shooting star

phân tích biểu đồ tradecoin

Phương Pháp Phân Tích Biểu Đồ TradeCoin Hiệu Quả

Bài viết này xin chia sẻ với các bạn cách phân tích biểu đồ tradecoin một cách đạt hiệu quả nhất cho dân mới vào nghề kể cả lâu năm phù hợp với tất cả các loại biểu đồ.

Đầu tiền là xác định xu hướng chung, đi kèm với sử dụng trendline, moving averages và phân tích đỉnh, đáy. Ví dụ, xu hướng đi lên kéo dài và biểu đồ có dạng dốc lên, trên trendline hoặc moving averages. ( Sẽ có bài phân tích cho từng kĩ thuật sau).

phân tích biểu đồ tradecoin

Tiếp đến là mua coin, trong biểu đồ thì ta thường mua coin ở vùng hỗ trợ, tuy nhiên phụ thuộc vào tín hiệu thế nào để có thể mua được giá tốt. Tiếp đến là bán ra ở vùng kháng cự trong phân tích biểu đồ tradecoin thì thường chúng ta nên bán khi lãi suất đã lên đến 2% bởi nó rất an toàn, vì sau đó ta rất dễ gặp vùng cản và việc này làm ta lãi rất ít không đáng bao nhiêu ( đây gọi là kĩ thuật lướt sóng ngắn khá an toàn ).

phân tích biểu đồ tradecoin

Nói tóm lại khi giá vượt ra khỏi trading range sẽ báo hiệu rằng cung hoặc cầu đã bắt đầu vượt lên. Nếu giá di chuyển trên biên của trading range thì bên mua thắng. Còn giá di chuyển xuống vùng biên dưới của range thì bên bán đang thắng thế.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản của cointrade.vn về biểu đồ cho các bạn mới vào nghề hi vọng sẽ phần nào sẽ giúp được các bạn khi tradecoin. Việc nắm bắt được Phân tích biểu đồ tradecoin sẽ giúp nhà đầu tư kiếm được nguồn lợi nhuận cao chỉ trong thời gian ngắn.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.